Thứ sáu, Ngày 25/05/2018
Chi tiết dịch vụ

Vì sao nên phủ gầm cho xe ô tô?

Vì sao nen phủ gầm cho ôtô

Đây cũng là một vấn đề có khá nhiều ý kiến trái chiều và mang đến cho nhiều người sự khó khăn trong việc quyết định của mình. Và chính vì thế để giúp mọi người có cái nhìn đúng hơn cũng như xác định chủ kiến của mình trong việc phủ gầm xe ôtô, một vài phân tích nhỏ giúp chúng ta giải đáp được những thắc mắc ấy.

Vì sao nen phủ gầm cho ôtô

Ảnh: Hyundai Santa Fe 2015 đang được phủ gầm

Phủ gầm xe ôtô là gì?

Phủ gầm xe ôtô là một quá trình thi công đặc biệt sử dụng một hợp chất hóa học đặc biệt được làm từ cao su non phủ lên toàn bộ bề mặt của gầm xe giúp cho xe có thể tránh được các ảnh hưởng không mong muốn. Các ảnh hưởng đó là gì?

-Nước bẩn, cát, bụi bám vào gầm xe.

-Tiếng ồn của động cơ xe và đá văng.

-Hơi ẩm từ không khí,..v…v…

Như vậy có thể nói tác dụng chính của quá trình phủ gầm xe ôtô sẽ giúp cho xe chúng ta có những lợi ích đáng kể như:

-Gầm xe hạn chế được sự gỉ sét, ăn mòn vì gầm xe làm bằng kim loại rất dễ bị ăn mòn khi tiếp xúc trực tiếp với nước, bụi bẩn.

-Hạn chế và giảm bớt được âm thanh của tiếng đá văng vào gầm xe.

-Giảm bớt âm thanh cộng hướng từ động cơ.

Có nên phủ gầm xe ôtô hay không?

Như vậy qua định nghĩa và tác dụng của phủ gầm xe ôtô chúng ta cũng có thể xác định được hai yêu cầu cơ bản như sau:

+Nếu như bạn muốn gầm xe của mình được bảo vệ tốt hơn trước ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài: Nên vì cần thiết, khí hậu Việt Nam là khí hậu nhiệt đới mưa nhiều nóng ẩm việc gỉ sét gầm xe sẽ diễn ra nhanh hơn so với các nước ôn đới.

+Không nên nếu như mục đích chính của bạn là muốn giảm âm cho xe, vì đó chỉ là tác dụng bên ngoài của phủ gầm xe hơi, chỉ có tác dụng giảm ồn nhưng không quá nhiều và hơn hết là không triệt tiêu được hòa toàn tiếng ồn.

+Xe châu á nên phủ gầm xe đó là quyết định thông minh vì gầm xe ô tô được sản xuất ở Châu Á thường rất mỏng và không được phủ gầm trước đó nên rất dễ hao mòn.

+Xe châu âu không cần phủ gầm xe hơi khi còn mới nhưng sau khi đi được 1-2 năm thì nên phủ gầm xe ôtô cho xe vì gầm xe sẽ bắt đầu có những dấu hiệu của sự hao mòn.

Liên kết website
Quảng cáo
Fanpage Facebook
Thông tin liên hệ

hyundai truong chinh

Bản đồ chỉ dẫn