Thứ hai, Ngày 21/05/2018
Chi tiết bài viết

Giảm nhiệt xe ô tô bằng các cách đơn giản

Vào trong những ngày nắng nóng như hiện nay thì nhiệt độ bên trong ô tô có thể chệch lệch so với bên ngoài từ 10 – 20 độ c, tùy thuộc vào thời gian, vị trí bạn đỗ, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như thế nào? Như các bạn biết đấy thì thời tiết hiện nay thường xuyên có nhiệt độ là 40 độ c, như vậy nhiệt độ trong xe có thể nên tới 60 độ c thật là ác mộng khi ngồi trong chiếc xe như vậy. Vậy có những cách nào để giảm nhiệt ô tô đơn giản và nhanh chóng không?

Giảm nhiệt xe ô tô bằng các cách đơn giản

 

Hạ kính khi đỗ xe ô tô

Nếu bãi đỗ xe có người quan sát hay trông coi thì nên hạ kính xuống khoảng từ 2-3 cm. Nếu chỉ hạ một cửa, không khí vẫn chưa thông thoáng vì không có sự trao đổi không khí, nên hạ ít nhất 2 cửa đối diện nhau. Tuyệt đối không nên hạ kính nếu không có người trông coi vì lý do an ninh.

Đỗ xe nơi bóng mát

Nên để xe dưới bóng mát. Nếu phải đỗ xe dưới trời nắng thì nên dùng tấm che nắng dính vào kính chắn gió để ngăn ánh nắng rọi trực tiếp vào nội thất. Nếu cần thiết có thể mua các tấm che toàn bộ cửa kính.

Giảm nhiệt xe ô tô nhanh chóng

Giảm nhiệt xe ô tô bằng các cách đơn giản

Một trong những cách đang được biết đến hiện nay và được đánh giá là hay, đó chính là mở cửa bên phụ, đóng ra mở vào cửa bên lái vài lần để đẩy khí nóng ra. Đóng cửa lại, hạ hết kính và bật điều hòa để làm lạnh rồi chạy vài trăm mét sau đó kéo kính lên.

Một số cách khác

Nếu đỗ xe bên đường thì không thể mở cửa xe vì sẽ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông từ phía sau chạy tới. Nổ máy, hạ hết kính, bật quạt gió để thổi khí nóng ra. Không cần ngồi trong xe cũng không cần bật máy lạnh trong 5 phút đầu. Nếu đỗ ở bãi thì nên mở hết cánh cửa, nhiệt độ sẽ giảm đáng kể.

Nếu không có thời gian làm theo những cách trên mà phải chạy xe luôn, nên hạ tất cả kính xuống để gió lùa vào bên trong tống khí nóng ra ngoài, sau đó đóng kính lại và bật điều hòa

Ngoài những cách giảm nhiệt trên, chủ xe cũng nên quan tâm chăm sóc vào bảo vệ xe của mình. Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống làm lạnh trước khi vào mùa nóng, vệ sinh bề mặt ngoài của két nước và giàn nóng. Kiểm tra lượng khí ga điều hòa. Kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế lọc gió điều hòa nếu cần thiết.

Hãy áp dụng những cách giảm nhiệt xe ô tô này trước khi bắt đầu ngồi xe, vì nếu như bạn ở trong một điệu kiện chệch lệch với nhiệt độ bên ngoài như môi trường trong xe khi chưa được hạ nhiệt sẽ mắc rất nhiều bệnh lý.

Video hướng dẫn cách giảm nhiệt cho ô tô


 

Liên kết website
Quảng cáo
Fanpage Facebook
Thông tin liên hệ

hyundai truong chinh

Bản đồ chỉ dẫn